Tại sao nên sử dụng CMS cho bảng hiệu kỹ thuật số?

Bảng hiệu kỹ thuật số (Digital signage) là một công cụ quảng cáo tuyệt vời cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, làm thế nào để nội dung bảng hiệu kỹ thuật số cho một thương hiệu thực sự trở nên ấn tượng và hiệu quả? Điều này được thực hiện thông qua hệ thống quản lý nội dung hoặc CMS.

Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ phác thảo cho bạn hệ thống quản lý nội dung là gì và tại sao nó lại cần thiết cho bảng hiệu kỹ thuật số trong bất kỳ doanh nghiệp nào.

Phần mềm CMS Digital Signage là gì?

Hệ thống quản lý nội dung chịu trách nhiệm về nội dung phát sóng tại thiết bị: hiển thị cái gì? Hiển thị vào lúc nào? Hiển thị tại đâu? Điều này giúp đơn giản hóa việc sắp xếp và điều chỉnh nội dung phát sóng bất kỳ lúc nào từ một nền tảng duy nhất. Nó vô cùng cần thiết cho các chủ sở hữu phương tiện truyền thông trong việc kiếm soát các nội dung phát sóng trên màn hình của họ. Giúp họ đơn giản hóa việc sử dụng mạng lưới bảng hiệu kỹ thuật số và đảm bảo nội dung hiển thị hiệu quả hơn.

Tại sao chủ sở hữu phương tiện truyền thông nên sử dụng CMS?

CMS là một nền tảng phần mềm được cung cấp bởi một công ty bảng hiệu kỹ thuật số. Cho phép người dùng quản lý nội dung của họ một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Lợi ích của việc sử dụng phần mềm CMS là doanh nghiệp sẽ tránh được các khoản đầu tư vốn trả trước đáng kể. Chỉ riêng lợi ích này đã mở ra thế giới bảng hiệu kỹ thuật số cho rất nhiều doanh nghiệp hơn trước do chi phí thấp hơn, dễ sử dụng và khả năng tiếp cận chung đối với sản phẩm. Hơn nữa CMS giúp các doanh nghiệp quản lý tập trung, tiết kiệm chi phí vận hành và thời gian, nâng cao lợi thế cạnh tranh đối với các thương hiệu khác.

CMS tổ chức nội dung như thế nào?

Có rất nhiều cách khác nhau để hiển thị nội dung trên màn hình kỹ thuật số. Để bắt đầu, bạn có thể thực hiện cách tiếp cận đơn giản bằng việc phát triển một danh sách các phần nội dung khác nhau và sắp xếp chúng theo một thứ tự cụ thể.

Nếu bạn muốn lịch phát sóng đặc sắc hơn, bạn có thể tạo các quy tắc cho từng phần nội dung về thời gian, địa điểm và thời gian mà mỗi phần sẽ được phát tương ứng với các thông điệp có liên quan.

CMS cải thiện bảng hiệu kỹ thuật số như thế nào?

CMS cung cấp cho người dùng các chức năng bổ sung để cải thiện hệ thống bảng hiệu kỹ thuật số thông qua việc tạo mẫu, giám sát mạng, quản lý từ xa, kiểm soát người dùng và khả năng mở rộng.

Điều này giúp tạo ra một giải pháp bảng hiệu kỹ thuật số hiệu quả và quảng cáo doanh nghiệp một cách ấn tượng tới khách hàng mục tiêu.

Bạn có thể lưu trữ nội dung kỹ thuật số của mình bằng cách nào?

Khi sử dụng CMS, bạn sẽ không cần sử dụng thêm trình phát phần mềm đa phương tiện nào để cập nhật nội dung của mình vì bạn có thể thực hiện tất cả từ bên trong nền tảng. Đây là nơi bạn sẽ thiết lập và quản lý nội dung phát sóng. Nó dễ dàng truy cập thông qua bảng điều khiển ở mọi nơi trên thế giới.

Đa số các nhà cung cấp CMS sẽ lưu trữ nội dung vào phần cứng để đảm bảo không có gì bị mất nếu kết nối internet bị chậm hoặc bị gián đoạn.

Phần mềm nào cần thiết để tạo nội dung phát trên bảng hiệu kỹ thuật số?

Nội dung bảng hiệu kỹ thuật số có thể được tạo trên nhiều nền tảng phần mềm khác nhau, cả miễn phí và trả phí. Bạn có thể sáng tạo những nội dung đơn giản trên một nền tảng thân thiện ví dự như Canva, kết nối nó với màn hình và bạn đã có nội dung của mình.

Tùy thuộc vào hệ thống quản lý nội dung bảng hiệu kỹ thuật số mà bạn đang làm việc, bạn có thể sử dụng HTML hoặc After Affects để tạo ra nhiều sản phẩm truyền thông ấn tượng hơn.

Nếu bạn chưa quen với việc thiết kế nội dung bảng hiệu kỹ thuật số hãy liên hệ với công ty cung cấp màn hình kỹ thuật số để được tư vấn.

Tìm hiểu thêm các bài viết của chúng tôi về OOH và DOOH tại blog pooh.vn

Subscribe to Programmatic OOH

Don’t miss out on the latest issues. Sign up now to get access to the library of members-only issues.
jamie@example.com
Subscribe