Impression Multiplier - Hệ số hiển thị là gì và áp dụng nó như thế nào trong DOOH?

Nếu như trong quảng cáo trực tuyến, lượt hiển thị được tính toán 1 cách dễ dàng: một lần phát tương đương với 1 lần hiển thị; thì quảng cáo kỹ thuật số ngoài trời (DOOH) yêu cầu một cách tiếp cận độc đáo hơn. Quảng cáo DOOH được biết đến là phương tiện one-to-many, một lần phát không chỉ bằng nhiều lần hiển thị, mà số lần hiển thị thường khác nhau tùy thuộc vào khung giờ, ngày và nhiều yếu tố khác trong không gian ngoài trời.

Để đo lường hiệu quả hình thức quảng cáo độc đáo này trong thế giới ngày càng phát triển của DOOH, hệ số hiển thị đã được đưa ra để giải thích cho phạm vi tiếp cận của phương tiện quảng cáo DOOH.

Vậy, hệ số hiển thị chính xác là gì và nó được áp dụng như thế nào trong DOOH?

Impression Multiplier là gì?

Trước khi chúng ta đi sâu vào giải thích Impression Multiplier, hãy cùng làm rõ định nghĩa số lần hiển thị của khán giả nói chung. Lần hiển thị đề cập đến thời điểm một quảng cáo được một người xem hoặc phát lại trong màn hình OOH. Một số liệu cốt lõi cho nhiều hình thức quảng cáo bao gồm kỹ thuật số, thiết bị di động và OOH, số lần hiển thị rất quan trọng vì chúng thường xác định chi phí của một quảng cáo.

Impression Multiplier - Hệ số hiển thị là hệ số nhân dành riêng cho DOOH được áp dụng cho mỗi lần phát trên mỗi màn hình riêng lẻ, giúp nhà quảng cáo biết được số lần hiển thị được phân phối trong một lần phát quảng cáo. Bởi vì, tại các màn hình nơi công cộng, mỗi lần hiển thị có thể tiếp cận nhiều người xem, nên cần có hệ số để ước tính số lượng người xem đã xem quảng cáo, giúp nhà quảng cáo hiểu được phạm vi tiếp cận của một không gian khoảng không quảng cáo cụ thể.

Hệ số hiển thị trong thực tế

Việc xác định hệ số hiển thị yêu cầu dữ liệu thu thập cung cấp số lượng người đã ở xung quanh một màn hình quảng cáo tại một thời điểm nhất định. Dữ liệu này có thể được thu thập thông qua tín hiệu điện thoại di động, dữ liệu GPS, cảm biến máy ảnh, doanh số bán vé tại một sự kiện hoặc sân vận động, v.v. Với thông tin này, có thể xác định lượng người trong khu vực địa lý của quảng cáo tại một thời điểm nhất định và có thể tính toán hệ số hiển thị cho một màn hình cụ thể.

Giá mỗi 1000 impressions (hoặc CPM) là một số liệu phổ biến được sử dụng để mua quảng cáo dựa trên số lần hiển thị, được gọi là giá mỗi nghìn lần hiển thị. Với mô hình CPM, nhà quảng cáo trả một số tiền được xác định trước cho chủ sở hữu phương tiện cho mỗi 1000 lần hiển thị mà họ muốn quảng cáo của họ có được. Nếu không có hệ số hiển thị, CPM sẽ cần dao động trong ngày để thể hiện tốt hơn giá trị được cung cấp bởi một màn hình cụ thể.

Tóm lại, đối tượng (hoặc số lần hiển thị) = số lần phát x hệ số hiển thị.

Tại sao hệ số hiển thị lại quan trọng?

Hệ số hiển thị không chỉ cung cấp phương tiện hiệu quả để ước tính và đo lường hiệu quả của quảng cáo ngoài trời; mà còn mang lại mức độ linh hoạt cho chủ sở hữu phương tiện truyền thông để luôn cập nhật các mức giá phù hợp cho sản phẩm của mình. Ví dụ trong đại dịch COVID-19, số lượng khán giả trên khắp thế giới giảm mạnh khi các đợt giãn cách xã hội được áp dụng tại nhiều nơi. Bằng cách thu thập thông tin phù hợp về lượt xem trên mỗi màn hình, chủ sở hữu phương tiện có thể tiếp tục đảm bảo rằng khoảng không quảng cáo của họ vẫn được định giá đúng.

Khả năng điều chỉnh hệ số hiển thị bằng cách áp dụng tỷ lệ phần trăm theo thời gian thực cho số liệu đối tượng khi chúng biến động đảm bảo rằng người mua phương tiện có thể yên tâm khi biết rằng họ chỉ trả tiền cho những lần hiển thị mà họ thực sự nhận được. Với dữ liệu hiển thị thích hợp, nhà quảng cáo cũng có thể chọn sửa đổi các chiến dịch dựa trên việc thay đổi các yếu tố bên ngoài, như những yếu tố được đề cập ở trên.

Hệ số hiển thị là một sự đổi mới tuyệt vời trong lĩnh vực DOOH, cho phép DOOH tự điều chỉnh với mô hình mua dựa trên số lần hiển thị trong khi vẫn đúng với sức mạnh lớn nhất của phương tiện - khả năng tiếp cận đại chúng.

Tham khảo: https://www.iab.org.nz/news/pdooh-the-impression-multiplier/, https://resources.broadsign.com/blog/the-impression-multiplier-what-is-it-and-how-does-it-apply-to-dooh

Subscribe to Programmatic OOH

Don’t miss out on the latest issues. Sign up now to get access to the library of members-only issues.
jamie@example.com
Subscribe