Kiến thức cơ bản về an ninh mạng trong Digital signage

An ninh mạng là một chủ đề cực kỳ quan trọng cần đề cập khi nói về bất cứ điều gì liên quan đến công nghệ thông tin (CNTT). Điều này bao gồm cả quảng cáo kỹ thuật số ngoài trời, những hậu quả thảm khốc tác động trực tiếp đến hình ảnh thương hiệu và công chúng có thể xảy ra khi hệ thống bảng hiệu kỹ thuật số ngoài trời bị tấn công bởi hacker.

Khi nói về an ninh mạng trong ngành quảng cáo kỹ thuật số ngoài trời - DOOH, có hai phần chính cần được quan tâm. Đầu tiên là bảo vệ hệ thống thiết bị vật lý (phần cứng), nếu những kẻ xấu có quyền truy cập vào thiết bị vật lý, thì không thể nói trước được chúng sẽ có thể làm gì. Thứ hai là phần mềm CMS sử dụng để quản lý nội dung.

Một số điều có thể xảy ra nếu hệ thống an ninh mạng cho bảng hiệu kỹ thuật số không được coi trọng, bao gồm: bị đánh cắp dữ liệu (email, mật khẩu và thông tin khác), người xem có thể tiếp xúc với nội dung có hại, thiết bị ngoại tuyến,... Tất cả những điều này sẽ dẫn đến một trong những hậu quả tồi tệ nhất có thể tưởng tượng được đối với quảng cáo kỹ thuật số ngoài trời - mọi người không tin tưởng và từ chối sử dụng công cụ này làm nền tảng quảng cáo.

Một số cách bảo vệ hệ thống thiết bị vật lý

Một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với màn hình quảng cáo kỹ thuật số ngoài trời là khi một người không được ủy quyền có thể truy cập vào thiết bị phát hệ thống màn hình. Nếu không có biện pháp bảo mật nào cho tình huống này, kẻ đột nhập có thể hiển thị bất kỳ nội dung nào họ muốn, truy cập các nội dung không phù hợp và có khả năng truy cập cả vào dữ liệu của công ty. Ngoài việc gây ra sự tàn phá, hacker cũng có thể đánh cắp thiết bị và điều này chắc chắn làm tổn hại lớn cho công ty.

Tuy nhiên, chúng ta có rất nhiều cách dễ thực hiện để ngăn điều này xảy ra với hệ thống thiết bị của mình. Một trong những điều đầu tiên là thiết lập quy trình truy cập vào trình phát phương tiện kỹ thuật số trở nên khó khăn hơn. Ví dụ: để nó trong một box riêng biệt, cách xa mọi thiết bị CNTT khác và được khóa cẩn thận. Khi trình phát đa phương tiện đã được bảo mật, nếu có thể, bạn cũng nên cài đặt camera an ninh. Điều này giúp ghi lại bằng chứng về những người cố gắng giả mạo thiết bị và giúp ngăn chặn kịp thời những tình huống xấu có thể xảy ra.

Giờ đây, việc truy cập thiết bị của bạn khó khăn hơn đáng kể, thêm vào đó hay thiết lập cho việc đăng nhập vào thiết bị trở nên khó khăn hơn. Trước tiên, hãy đảm bảo rằng mọi thiết bị trên hệ thống của công ty đều có tên người dùng và mật khẩu duy nhất mà chỉ những kỹ thuật viên được yêu cầu mới biết. Sau đó, hãy xem xét việc thực hiện chính sách để yêu cầu người dùng cập nhật mật khẩu mới theo một tần suất nhất định. Bước tiếp theo để ngăn chặn hacker là vô hiệu hóa hoặc khóa quyền truy cập USB vào trình phát đa phương tiện. Điều này giúp ngăn chặn bất kỳ ai có thể cắm thiết bị lưu trữ USB chứa những phần mềm độc hại và chạy chương trình. Một mẹo cuối cùng để bảo mật và bảo vệ bảng hiệu kỹ thuật số của bạn là lưu lại nhật ký mọi loại truy cập và thay đổi bảo trì. Nó sẽ đảm bảo rằng bạn có thể theo dõi những gì đang được thực hiện.

An ninh mạng cho phần mềm

Trên thực tế, an ninh mạng không chỉ cần áp dụng cho hệ thống thiết bị phần cứng, mà các cuộc tấn công được thực hiện thông qua truy cập từ xa trên internet và phần mềm cũng rất cần được quan tâm. Các cuộc tấn công từ xa này có thể tàn khốc như các cuộc tấn công trên thiết bị vật lý, và cũng khó hơn rất nhiều để biết rằng chúng đã xảy ra cho đến khi những kẻ đột nhập hoàn thành việc thay đổi hoặc đánh cắp dữ liệu.

Nếu tin tặc quản lý hệ thống biển báo kỹ thuật số của bạn từ xa, chúng có thể khởi động một loạt các cuộc tấn công khác nhau. Ví dụ: triển khai nội dung cho bất kỳ màn hình nào trên hệ thống, chạy tập lệnh độc hại qua HTML, đánh cắp dữ liệu về chiến dịch quảng cáo và thậm chí có thể là dữ liệu nội bộ của doanh nghiệp.

Việc bảo vệ hệ thống mạng nội bộ khỏi các cuộc tấn công từ bên ngoài yêu cầu các thành viên trong hệ thống phải tuân theo đúng quy trình và chính sách. Cùng với đó là đảm bảo rằng các nhà cung cấp phần mềm đặt vấn đề bảo mật lên hàng đầu.

Một điều quan trọng nữa cần biết là ngày "end of life" của phần mềm, vì sau thời điểm đó, sẽ không có bản vá bảo mật mới nào được phát hành.

Thêm vào đó, bạn có thể sử dụng một danh sách đen để chặn các yêu cầu đến các trang web cụ thể được cho là độc hại hoặc không bao giờ được hiển thị trên màn hình (ví dụ như các trang web khiêu dâm). Danh sách đen cũng có thể được cập nhật theo thời gian, điều này khiến những hacker khó có thể hiển thị những nội dung không mong muốn trên màn hình hơn.

Khi nói về an ninh mạng, điều quan trọng là phải nghĩ đến mạng nội bộ mà nhân viên đăng nhập để truy cập internet. Đây là một điểm truy cập khác cần được bảo mật và có thể được thực hiện với các hệ thống phát hiện xâm nhập. Các hệ thống phát hiện xâm nhập giám sát mạng nội bộ của bạn để phát hiện bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào và cảnh báo cho quản trị viên khi cần can thiệp. Việc thiết lập đòi hỏi nhiều kỹ thuật hơn một chút, nhưng đáng giá vì tính bảo mật và sự yên tâm.

Một mẹo cuối cùng để bảo mật hệ thống mạng của bạn là có một thiết bị thử nghiệm trên một mạng riêng biệt, bằng cách này, bạn có thể kiểm tra những thứ như tệp HTML mà bạn không chắc chắn, cũng như các phần mềm khác. Tránh tải mã từ bên thứ ba vì mã này có thể được sử dụng làm công cụ tấn công. Bằng cách sử dụng một thiết bị thử nghiệm riêng biệt trên một hệ thống mạng riêng, bạn ngăn không cho tin tặc tiềm ẩn có thể sử dụng thiết bị đó làm điểm truy cập vào phần còn lại của trình phát phương tiện bảng hiệu kỹ thuật số.

Các mối đe dọa an ninh mạng sẽ tiếp tục tồn tại chừng nào những kẻ xấu và tin tặc còn có thể gây ra sự tàn phá hoặc kiếm lợi nhuận. Các mối đe dọa đã nêu ở trên chỉ là một số cách hacker có thể tác động đến hệ thống mạng và doanh nghiệp của bạn. Phần mềm và phần cứng luôn cần được bảo mật đến mức tối đa. Một điều quan trọng không kém là triển khai và áp dụng các thủ tục và chính sách CNTT hiện đại để ngăn chặn thêm các nguy cơ mới.

Subscribe to Programmatic OOH

Don’t miss out on the latest issues. Sign up now to get access to the library of members-only issues.
jamie@example.com
Subscribe