Quảng cáo ngoài trời OOH và sự sáng tạo của các thương hiệu thể thao

Cuộc sống đang dần trở lại bình thường sau đại dịch, hơn 3,57 tỷ liều vaccine đã được sử dụng trên 180 quốc gia, theo dữ liệu do Bloomberg. “Bình thường hóa” trở lại mang đến cho chúng ta nhu cầu đi ra ngoài giao lưu, thư giãn, giải trí hơn bao giờ hết, và một trong những hoạt động thu hút đó là tham gia các trận đấu thể thao.

Nielsen Sports báo cáo rằng chỉ riêng các hợp đồng tài trợ thể thao toàn cầu đã chiếm gần 50 tỷ đô la doanh thu vào năm 2019. Ngoài ra, còn có các quảng cáo liên quan đến thể thao. Một báo cáo của Nielsen Ad Intelligence cho thấy năm ngoái, chương trình liên quan đến thể thao chiếm gần 20 tỷ USD đầu tư vào thương hiệu, với 17 tỷ USD (85%) tập trung vào các sự kiện thể thao. Tương tự, các thương hiệu đã chi gần 1,2 tỷ đô la cho quảng cáo trực tuyến trên các trang web liên quan đến thể thao, như các trang giải đấu chính thức và các trang dành cho người hâm mộ.

Các chiến lược quảng cáo sáng tạo đang được các thương hiệu thực hiện để cung cấp nội dung phù hợp, đúng thời điểm theo ngữ cảnh, và kịp thời để thu hút sự quan tâm của những khách hàng mục tiêu đam mê thể thao.

YouGov đã thực hiện các cuộc phỏng vấn trực tuyến từ tháng 5 năm 2020 đến tháng 5 năm 2021. Cuộc khảo sát gồm hơn 2.000 người trưởng thành từ 18 tuổi trở lên ở Mỹ đã trả lời rằng thể thao điện tử (esports) là “mối quan tâm hàng đầu” hoặc họ “hơi quan tâm đến thể thao điện tử”. Hơn 1.000 người Anh từ 18 tuổi trở lên đã trả lời những câu hỏi tương tự trong các cuộc khảo sát được thực hiện ở Anh. Những người tham gia nghiên cứu này được coi là 'những người hâm mộ thể thao điện tử cuồng nhiệt.' Cũng theo nghiên cứu, 68% người hâm mộ thể thao điện tử tại Mỹ đã sử dụng điện thoại của họ để tìm kiếm hàng hóa hoặc dịch vụ sau khi thấy chúng được quảng cáo trên bảng quảng cáo. Nhóm này cũng có nhiều khả năng nói về những gì họ đã thấy với bạn bè hoặc gia đình, đặc biệt là những người trong độ tuổi 18-34. Tỷ lệ người hâm mộ thể thao điện tử chú ý đến quảng cáo của OOH trên các chuyến tàu gần bằng với những người chú ý đến quảng cáo trên internet, lần lượt là 67 và 65%. Hơn nữa, quảng cáo trên taxi dễ gây chú ý hơn đối với đối tượng này so với những người tiêu dùng ở Anh.

Một số ví dụ về quảng cáo OOH trong những năm qua

Chiến dịch của Nike ở Trung Quốc

Nike đã hợp tác với LeBron James - một vận động viên bóng rổ chuyên nghiệp, để kích hoạt một chiến dịch truyền thông tại Trung Quốc, nơi mà Giải bóng rổ NBA và Lebron James được phổ biến rộng rãi.

Wieden + Kennedy Shanghai đã tạo ra chiến dịch này để khuyến khích các vận động viên trẻ ở Trung Quốc tiếp tục theo đuổi đam mê của họ. Chiến dịch OOH này đã xuất hiện tại 7 thành phố lớn tại Trung Quốc: Thượng Hải, Bắc Kinh, Nam Kinh, Thành Đô, Cáp Nhĩ Tân, Thiên Tân, Hàng Châu, Trùng Khánh và Tô Châu.

Chiến dịch “Cầu nối” năm 2006 của Adidas

Một tuần trước World Cup 2006, một cây cầu sáng tạo của thủ môn người Đức Oliver Kahn được xây dựng trên đường đến sân bay Munich. Quảng cáo cho thấy thủ môn Oliver Kahn băng qua đường cao tốc để cứu một bàn thua của sân bay Munich. Một mẫu quảng cáo vô cùng ấn tượng với bất kỳ ai đi qua đoạn đường này.

New balance

Kawhi Leonard hợp tác với New Balance để quảng bá loạt trận thi đấu bóng rổ cuối cùng của đội bóng rổ Toronto Raptors gặp đội Golden State Warriors vào năm 2019. Thương hiệu đã tạo ra rất nhiều sự phấn khích bằng cách đặt các biển quảng cáo ngoài trời kích thước lớn ở cả Toronto và San Francisco.

Chiến dịch của thương hiệu Under Armour

Ice Gym - Phòng tập gym trên băng đầu tiên giới thiệu màn trình diễn của thương hiệu Under Armour ColdGear (dòng sản phẩm quần áo ColdGear có chất liệu vải hai lớp với phần bên trong mềm mại, ấm áp và phần bên ngoài mịn, nhanh khô). “Phòng tập gym trên băng” đầu tiên trên thế giới đã được Under Armour và RED, hợp tác với IMG Live và Dick's Sporting Goods thiết kế, nơi khách tham quan có thể trải nghiệm tác động cụ thể mà các sản phẩm của ColdGear hỗ trợ người tập luyện trong môi trường lạnh. Người tiêu dùng đã có cơ hội thử sức với ColdGear bên trong lều tuyết, nơi họ tham gia các bài tập được sắp xếp cho thời tiết lạnh, thử thách và giành giải thưởng.

Reebok

Chiến dịch “The Gym is Everywhere” của Reebok đã biến 6 nhà chờ xe buýt thành các phòng tập thể dục ngoài trời xung quanh Bogotá và Cali - Colombia. Là một phần trong chiến lược truyền thông của Reebok, chiến dịch này đã được phát triển để thúc đẩy hoạt động thể chất như một cách để cải thiện chất lượng cuộc sống. Tại các điểm dừng xe buýt, JCDecaux đã lắp đặt thiết bị tập thể dục để mọi người có động lực dừng lại để tập luyện với sự hỗ trợ của huấn luyện viên chuyên nghiệp. Thương hiệu Reebok đã chứng minh rằng bất kể bạn ở đâu trong thành phố, bạn đều có thể tìm thấy một phòng tập thể dục. Người đi bộ cũng phản ứng tích cực với hoạt động này, bằng chứng là qua các bức ảnh, video và bình luận trên mạng xã hội.

Cửa hàng pop-up của thương hiệu Nike

Vào năm 2015, Nike đã lắp đặt các không gian cửa hàng thú vị nằm xung quanh thành phố tại Manhattan, New York. Chuỗi cửa hàng này, cung cấp trải nghiệm sản phẩm độc đáo và khả năng trải nghiệm mua hàng liền mạch. Cửa hàng đã tổ chức đợt bán một số đôi giày đã rất được săn đón, cũng như đợt bán những sản phẩm mới ra mắt trên thị trường thu hút những khách hàng thích trải nghiệm những thứ mới lạ. Bên ngoài của Nike SNKRS Station, một màn hình kỹ thuật số lớn, có đồng hồ đếm ngược tiết lộ một đôi giày thể thao mới sẽ được bán tại địa điểm này mỗi ngày.

Các thương hiệu hoàn toàn có thể thu hút sự chú ý và trái tim của người hâm mộ thể thao trên toàn thế giới bằng cách kết hợp truyền thông với quảng cáo ngoài trời OOH. Có một khả năng liên kết mạnh mẽ để kết hợp các môn thể thao vào trong chiến dịch quảng cáo cùng với việc sử dụng phương tiện quảng cáo ngoài trời OOH để tiếp cận người tiêu dùng.

Subscribe to Programmatic OOH

Don’t miss out on the latest issues. Sign up now to get access to the library of members-only issues.
jamie@example.com
Subscribe