Hệ thống quản lý nội dung bảng hiệu kỹ thuật số là gì?

Khi nói đến việc triển khai một mạng lưới màn hình quảng cáo ngoài trời hiệu quả, không gì quan trọng hơn việc lựa chọn hệ thống quản lý nội dung (CMS) phù hợp cho doanh nghiệp của bạn. Nếu CMS bạn đang sử dụng không có khả năng sắp xếp nội dung và chạy liền mạch, hệ thống bảng hiệu kỹ thuật số của bạn sẽ khó có thể phát triển được. Nhưng làm thế nào để biết rằng CMS bảng hiệu kỹ thuật số được tối ưu hóa mang lại những gì? Tương tự, làm thế nào để bạn đánh giá chính xác những lợi ích mà nó mang lại cho chiến lược bán hàng cụ thể? Bài viết dưới đây sẽ làm sáng tỏ những thông tin chi tiết của hệ thống quản lý nội dung trên bảng hiệu kỹ thuật số.

Chính xác thì hệ thống quản lý nội dung trên bảng hiệu kỹ thuật số là gì?

CMS signage là phần mềm máy tính cho phép bạn hiển thị các tệp phương tiện (chẳng hạn như video và hình ảnh) trên màn hình. Ngoài ra, nó còn giúp bạn tạo danh sách phát và bố cục màn hình bằng cách sử dụng các tệp phương tiện mà bạn đã tải lên. Nó cung cấp cho bạn khả năng lên lịch nội dung và quản lý màn hình, bất kể chúng ở đâu. Phần mềm CMS là trung tâm chỉ huy nội dung hiển thị trên hệ thống bảng hiệu kỹ thuật số của bạn. Không có gì có thể được hiển thị trên thiết bị của bạn nếu nó không đi qua CMS. Quan trọng nhất, nó phải dễ sử dụng và cung cấp dịch vụ liền mạch, đáng tin cậy.

Lợi ích của CMS cloud so với phần mềm có thể tải xuống

Khi bạn bắt đầu đánh giá các tùy chọn CMS khác nhau, bước đầu tiên của bạn là quyết định xem bạn thích CMS có thể truy cập trực tuyến và lưu trữ dữ liệu của bạn trên điện toán đám mây hay phần mềm truyền thống cần tải xuống và cài đặt vào máy tính sau khi thỏa thuận mua giấy phép phần mềm với đơn vị cung cấp. Cả hai tùy chọn này đều đưa ra những lợi ích và bất lợi, vì vậy bạn phải đánh giá nhu cầu của doanh nghiệp để đưa ra quyết định. Ngày nay, hầu hết các thương hiệu đều lựa chọn các giải pháp CMS dựa trên điện toán đám mây, chủ yếu do chúng tiện lợi và dễ sử dụng. Tất cả những gì bạn làm chỉ đơn giản là truy cập trực tuyến và đăng ký với một nhà cung cấp bảng hiệu kỹ thuật số, sau đó họ sẽ xử lý tất cả các nâng cấp và hỗ trợ.

Tuy nhiên, với tùy chọn phần mềm truyền thống, có thể tải xuống, cần thao tác cài đặt, thiết lập máy chủ và xử lý tất cả cấu hình. Nó có thể dẫn đến quy trình thiết lập tốn thời gian, nhưng nếu doanh nghiệp của bạn cần tùy chỉnh rất chuyên biệt hoặc nếu bạn muốn xử lý bảo mật của riêng mình, nó có thể cung cấp một giải pháp khả thi.

Mặt khác, hệ thống quản lý nội dung bảng hiệu kỹ thuật số dựa trên điện toán đám mây giúp bạn dễ dàng bắt đầu ngay lập tức. Đầu tiên, tất cả những gì bạn cần làm là đăng ký dịch vụ, đăng nhập và bạn ngay lập tức có quyền truy cập vào bảng điều khiển nội dung của mình. Tương tự, các thành viên trong nhóm của bạn có thể xử lý việc tạo và triển khai nội dung cho dù họ ở đâu, miễn là họ có kết nối internet. Quan trọng nhất, các tính năng mới được cập nhật liên tục để phù hợp với nhu cầu của thị trường, vì vậy bạn dễ dàng bắt kịp xu thế.

CMS cho bảng hiệu kỹ thuật số giúp doanh nghiệp tối đa hóa tác động của màn hình quảng cáo như thế nào?

CMS giúp thương hiệu cung cấp năng lượng cho màn hình của mình. Nếu không có nó, các hoạt động vận hành hệ thống màn hình kỹ thuật số sẽ tiêu tốn nhiều công sức và thời gian, bạn sẽ phải đi đến từng màn hình và thiết lập hiển thị nội dung được lưu trữ trên thẻ USB (phương thức truyền thống). Do đó, CMS giúp bạn thiết lập và quản lý từ xa nội dung trên màn hình khắp các lục địa, thị trấn hoặc trong các cửa hàng. Ngoài ra, nó hỗ trợ nhiều định dạng tệp khác nhau, vì vậy bạn không phải mất thời gian chuyển đổi định dạng. Quan trọng nhất, nó giúp bạn tải lên, chỉnh sửa và lên lịch cho nội dung. Nó cũng cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về việc triển khai bảng hiệu kỹ thuật số, vì vậy bạn nhanh chóng xác định và khắc phục bất kỳ trục trặc nào.

Hơn nữa, CMS của bạn sẽ có tùy chọn lên lịch phát sóng để bạn có thể hiển thị các chương trình khuyến mãi vào những thời điểm hoặc ngày nhất định, trên một số màn hình nhất định. Tính năng này giúp bạn sáng tạo các chiến lược quảng cáo của mình, đặc biệt là trong những khoảng thời gian bán hàng cao điểm.

Cuối cùng, thông qua CMS, bạn sẽ có thể giám sát và khắc phục sự cố mạng biển báo của mình. Hệ thống quản lý nội dung bảng hiệu kỹ thuật số sẽ cung cấp cho bạn khả năng kiểm tra các sự cố kết nối, sự cố phát lại và độ tin cậy của hệ thống. Bằng cách đó, bạn có thể giám sát màn hình biển báo kỹ thuật số của mình từ xa, bất kể bạn ở đâu. Trên thực tế, nó đảm bảo nội dung của bạn phát liền mạch và tác động đến khách hàng mọi lúc.

Những tính năng mà một CMS xuất sắc cung cấp cho doanh nghiệp của bạn

Hệ thống quản lý nội dung bảng hiệu kỹ thuật số tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn phải thực hiện các nhiệm vụ thiết lập nội dung và vận hành nhanh chóng, dễ dàng. Do đó, hãy đảm bảo CMS bạn chọn cung cấp các khả năng sau:

Dễ sử dụng: CMS thân thiện với người dùng có nghĩa là bạn có thể hoàn thành công việc một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng. Tìm kiếm các tính năng như kéo và thả tải lên phương tiện, hình ảnh và video lưu trữ miễn phí, các mẫu bố cục màn hình miễn phí và tiện ích. Thiết kế giao diện quản lý thân thiện với người dùng, để bất cứ ai trong nhóm của bạn cũng có thể nhanh chóng thao tác và quản lý nội dung.

Có khả năng phân quyền kiểm soát tùy chỉnh theo tài khoản người dùng: điều này giúp doanh nghiệp đảm bảo bảo mật và hỗ trợ hàng đầu: CMS bảng hiệu kỹ thuật số của bạn phải cung cấp mã hóa dữ liệu và phần cứng, cũng như chỉ định địa chỉ IP an toàn. Quan trọng nhất, CMS bạn chọn phải phù hợp với chính sách bảo mật của công ty.

Thường xuyên cập nhật các tính năng mới: Bạn muốn CMS bảng hiệu kỹ thuật số của mình tiếp tục cung cấp cho bạn nhiều khả năng và tính năng hơn. Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, bạn có thể cần nhiều chức năng chuyên biệt hơn. Do đó, hãy chọn một CMS có khả năng tùy chỉnh linh hoạt bởi đơn vị cung cấp có thế mạnh về công nghệ.

Việc lựa chọn CMS phải hỗ trợ chiến lược phát triển của doanh nghiệp, cũng như cung cấp giao diện dễ sử dụng giúp các thành viên hoàn thành công việc nhanh chóng. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn nhận được sự hỗ trợ và bảo mật xuất sắc khi đăng ký với nhà cung cấp bảng hiệu kỹ thuật số. Cuối cùng, hãy nhớ rằng CMS của bạn sẽ là liên kết đến màn hình của bạn và do đó phải cung cấp các tính năng giám sát và khắc phục sự cố hệ thống. Nếu bạn chọn một hệ thống quản lý nội dung bảng hiệu kỹ thuật số hỗ trợ các ưu tiên này, việc triển khai bảng hiệu kỹ thuật số sẽ trở thành một phần quan trọng trong doanh nghiệp của bạn.

Subscribe to Programmatic OOH

Don’t miss out on the latest issues. Sign up now to get access to the library of members-only issues.
jamie@example.com
Subscribe