3 Nguyên tắc thiết kế đơn giản cho bố cục của bảng hiệu kỹ thuật số ấn tượng

Hãy tưởng tượng, điều gì sẽ xảy ra khi bạn có một hình ảnh quảng cáo tuyệt vời hiển thị trên bảng hiệu kỹ thuật số ngoài trời? Người qua đường sẽ thích thú và ghi nhớ thương hiệu của bạn, chia sẻ chúng với bạn bè và người thân của họ qua các nền tảng mạng xã hội, báo chí sẽ nhắc đến bạn… Đây là một kết quả mà bất kỳ một nhà quảng cáo nào cũng muốn có được. Vậy làm sao để “kiến tạo” nên những bố cục hiển thị trên bảng hiệu kỹ thuật số thành công? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Xây dựng bố cục thiết kế cho bảng hiệu kỹ thuật số là một phần quan trọng trong việc thu hút sự chú ý của khách hàng. Và mang lại cho doanh nghiệp của bạn sự thúc đẩy cần thiết để vươn tới thành công. Đừng để những ý tưởng và nội dung tuyệt vời của bạn bị bỏ quên bởi vì không được người xem chú ý. Chúng tôi đã tổng hợp những hướng dẫn cơ bản để xây dựng bố cục cho bảng hiệu kỹ thuật số hiệu quả và chuyên nghiệp.

Giữ nội dung CHÍNH ở vị trí trung tâm để có bố cục hiển thị bảng hiệu kỹ thuật số tuyệt vời

Trước khi bài đăng tiếp theo trên Facebook hoặc câu chuyện trên Instagram thu hút khách hàng của bạn, hãy thu hút được ánh nhìn của họ trong vài giây ngắn ngủi. Bạn có một sản phẩm mới ra mắt, một chương trình ưu đãi lớn dịp Tết này, hay một thành tích đầy tự hào trong năm qua,... hãy thể hiện chúng một cách ngắn gọn và nổi bật. Làm cho nội dung quan trọng nhất của bạn trở thành trung tâm. Có rất nhiều nghiên cứu thú vị về theo dõi ánh mắt và cách mắt người quét theo bản năng một số vùng nhất định trong tài liệu quảng cáo trước khi chuyển sang phần còn lại. Nghiên cứu do Viện Y tế Quốc gia công bố đã chứng minh rằng trước hết con người tập trung vào trung tâm màn hình. Điều này làm cho mọi thứ trở nên siêu dễ dàng đối với bạn. Khai thác bản năng của con người và khách hàng của bạn sẽ không thể bỏ lỡ chương trình khuyến mãi mới nhất của bạn.

Sử dụng thương hiệu của bạn làm phông nền

Xây dựng thương hiệu luôn là yếu tố tiên quyết cho bất kỳ một doanh nghiệp thành công nào. Bạn muốn có một phương thức tiếp cận hiện đại cùng mức giá hợp lý để đưa thương hiệu của mình đến với khách hàng mục tiêu, có thể bảng hiệu kỹ thuật số sẽ giúp ích cho bạn. Việc xây dựng thương hiệu cũng phải là một phần quan trọng trong thiết kế bố cục hiển thị bảng hiệu kỹ thuật số. Làm nổi bật thương hiệu của bạn bằng cách sử dụng hiệu quả vùng nền của bản thiết kế. Lựa chọn khéo léo hình ảnh thương hiệu, đội ngũ nhân viên… sẽ giúp người xem dễ dàng nhận biết quảng cáo của bạn hơn. Đừng quên 80% khả năng nhận biết thương hiệu được truyền đạt thông qua màu sắc dành riêng cho thương hiệu. Thương hiệu của bạn sẽ được liên kết ở khắp mọi nơi, từ màu sắc của đồng phục nhân viên đến bảng màu trang trí cửa hàng của bạn. Một thiết kế đơn giản mà hiệu quả có thể chỉ cần sử dụng logo của bạn làm hình nền.

Tối giản trong thiết kế bố cục hiển thị trên bảng hiệu kỹ thuật số

Bạn chỉ có vài giây ngắn ngủi để thu hút được ánh nhìn của khách hàng mục tiêu khi họ đang vội vã lướt qua, vì vậy, hãy chắt lọc những chi tiết và nội dung quan trọng nhất bạn muốn thể hiện. Khách hàng sẽ không thể nhớ được bất kỳ điều gì nếu như bạn để quá nhiều trên bảng hiệu kỹ thuật số của mình, và họ sẽ dễ dàng lướt qua nó mà không đọng lại một chút ấn tượng nào.

Ít bằng nhiều hơn

Chỉ giữ lại những gì cần thiết, những gì có giá trị thực sự cho khách hàng của bạn. Bạn có thực sự cần cập nhật tình hình thời tiết khi điều mà khách hàng của bạn thực sự muốn biết là những chương trình khuyến mãi đặc biệt mới nhất không? Tất cả phụ thuộc vào người xem mục tiêu của bạn và nội dung họ thấy có giá trị nhất. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đang sử dụng màn hình bảng hiệu kỹ thuật số của mình để chỉ đường tại một hội nghị và một số sự kiện diễn ra ngoài trời? Sau đó, bằng mọi cách hãy thể hiện tiện ích cần thiết đó ở một nơi có thể nhìn thấy được. Bởi vì người xem mục tiêu của bạn cần nó.

Tối đa hóa khả năng hiển thị nội dung chính và thương hiệu bằng cách làm nổi bật thông điệp, tạo sự đồng nhất giữa thiết kế với hình ảnh thương hiệu và tối giản các chi tiết giúp cho quảng cáo của bạn ấn tượng và dễ ghi nhớ hơn. Thiết kế bố cục hiển thị bảng hiệu kỹ thuật số thu hút khách hàng sẽ trở nên đơn giản hơn khi bạn tuân thủ 3 nguyên tắc trên. Tham khảo thêm các bài viết hữu ích của chúng tôi tại blog pooh.vn.

Subscribe to Programmatic OOH

Don’t miss out on the latest issues. Sign up now to get access to the library of members-only issues.
jamie@example.com
Subscribe